Cao Bằng vào mùa đẹp nhất trong năm

Tháng 10 sang thu, Cao Bằng bước vào thời kỳ đẹp nhất trong năm. Với vẻ đẹp hoang sơ và bình yên, Cao Bằng trở thành địa điểm mà ai cũng muốn một lần được đặt chân đến.

Cao Bằng mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất vào mùa thu, khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Vào thời điểm này, lúa ở các ruộng bậc thang bắt đầu chín vàng, nước đã chuyển màu ngọc bích. Từng đợt sóng nước cuồn cuộn đổ về, tung bọt trắng xóa giữa một vùng thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ.

Nếu đến vào khoảng thời gian khác, khó có thể bắt gặp được những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt vời này, bởi dòng nước ở đây thường xuyên thay đổi theo mùa. Có mùa nước quá lớn sẽ không giữ được màu xanh ngọc bích, hoặc vào mùa nước cạn, đến đây sẽ chỉ thấy những mỏm đá trơ trọi giữa rừng.

Điểm đến thu hút du khách nhất ở Cao Bằng chính là thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc là một trong số những thác thiên đường tuyệt đẹp trên thế giới với vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, hấp dẫn. Giữa bốn bề đại ngàn rừng núi xanh thẳm, ngọn thác này hiện ra đẹp như miền cổ tích, làm xốn xang con tim bao du khách đến với nơi này.

Thác Bản Giốc nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 400km, thuộc địa phận xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh. Xuất phát từ thành phố Cao Bằng bạn có thể đi theo hướng Trà Lĩnh – Tống Cọt để tới bản Giốc. Với những người đam mê phượt có thể lựa chọn con đường qua đèo Mã Phục vì phong cảnh núi rừng trên đường đi rất đẹp và thu hút.

Khí hậu ở thác Bản Giốc Cao Bằng được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Thời điểm mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây cũng là thời điểm ngọn thác tuôn nước, đổ bọt trắng xoá, rất thích hợp cho những chuyến đi thác Bản Giốc, đặc biệt là vào thời điểm tháng 8 – tháng 9.

Thác vào mùa khô lại mang một sắc thái hoàn toàn khác. Thời điểm này, thác Bản Giốc Cao Bằng khá yên bình, những cánh đồng lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh lãng mạn , nhưng cũng rất yên bình.

Thác Bản Giốc - Cao Bằng, thác tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á | Trần Việt Anh  Dulichbui24 | Blogger du lịch chuyên sâu văn hóa & trải nghiệm

Hang Pác Pó – Là một hang đá nằm trong một dãy núi lớn, hang Pác Pó từng là nơi Bác hoạt động cách mạng. Trước cửa hang có một dòng suối nhỏ, trong vắt, đôi lúc lại in xanh màu mây trời, được Bác Hồ đặt tên là suối Lê-nin.

Động Ngườm Ngao – Cách thác Bản Giốc khoảng 3km, nằm trong lòng 1 ngọn núi ở Cao Bằng, có tổng chiều dài lên đến 2144m với 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Bản Thuôn.

Hồ Thang Hen – một hồ nước ngọt tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa điểm du lịch ở Cao Bằng hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan tuyệt đẹp mà còn được biết đến với những truyền thuyết dân gian gắn liền với nó.

Nhiều năm về trước, người ta vẫn biết đến Cao Bằng là nơi có nhiều địa danh gắn liền với lịch sử dân tộc. Nhưng hơn cả những gì về một khu di tích, Cao Bằng mang đến cho du khách những trải nghiệm vừa mới mẻ vừa hoàng sơ, mộc mạc với tất cả sự thuần túy mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này. Mùa thu năm nay, hãy về Cao Bằng để đắm mình với sự hùng vĩ của núi non, đất trời Đông Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.