Đề xuất mở 6 đường bay thương mại quốc tế

Bộ Giao thông Vận tải dự kiến mở 6 đường bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Campuchia và Lào.
Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam, cho biết Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan sẽ trình Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 xem xét việc mở các đường bay thương mại quốc tế từ 15/9.

Đầu tuần, các bộ ngành đã họp bàn phương án đón hành khách nhập cảnh sau khi mở đường bay quốc tế.

Theo đó, 6 đường bay quốc tế thường lệ được Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại từ 15/9 là giữa Việt Nam và Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Lào. Dự kiến số hành khách nhập cảnh cần cách ly mỗi tuần là gần 5.000 người tại Hà Nội và TP HCM.

Đường bay TP HCM – Quảng Châu (Trung Quốc) được đề xuất với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Trong đó, phía Việt Nam chỉ định Vietnam Airlines/Pacific Airlines khai thác một chuyến, phía Trung Quốc thực hiện một chuyến. Dự kiến số lượng khách cách ly tại TP HCM tối đa 540 khách mỗi tuần.

Với đường bay Nhật Bản, Cục Hàng không đề xuất nối lại đường bay Hà Nội – Tokyo với với tần suất hai chuyến/tuần và TP HCM – Tokyo với tần suất hai chuyến/tuần. Mỗi nước khai thác một chuyến trên mỗi đường bay.

Vietnam Airlines dự kiến khai thác đường bay Hà Nội – Tokyo và Vietjet Air khai thác đường bay TP HCM – Tokyo. Số lượng cách ly tối đa tại Hà Nội và TP HCM khoảng 560 khách mỗi tuần.

Với Hàn Quốc, Vietnam Airlines dự kiến khai thác đường bay Hà Nội – Seoul với với tần suất một chuyến mỗi tuần; Vietjet khai thác đường bay TP HCM -Seoul. Số lượng khách cách ly tại Hà Nội và TP HCM là 650 mỗi tuần.

Đường bay đến Đài Bắc – Đài Loan sẽ do Vietnam Airlines khai thác đầu TP HCM và Vietjet khai thác đầu Hà Nội. Dự kiến số khách cách ly mỗi tuần tại Hà Nội là 620, tại TP HCM là 700.

Đường bay đến Lào và Campuchia cũng được Cục Hàng không đề xuất nối lại với tần suất một chuyến mỗi tuần, do Vietnam Airlines khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.