Đêm trắng tại Xứ Sở Bạch Dương

Bạn đã từng nghe đến hiện tượng đêm trắng tại nước Nga ?

Không theo quy luật tự nhiên “ ngày sẽ sáng, đêm sẽ tối “, cứ mỗi độ hạ về tại nước Nga xa xôi ấy lại xảy ra hiện tượng kỳ thú đầy mê hoặc người ta gọi là “ bạch dạ” hay là “ đêm trắng”. Đây được xem là biểu tượng văn hóa có ý nghĩa rất quan trọng tại Xứ Sở Bạch Dương này.

“Đêm trắng”  hay “bạch dạ” là những ngày với khoảng thời gian ban đêm (tại địa phương) có độ chiếu sáng tự nhiên không quá thấp cho dù mặt trời đã lặn xuống dưới đường chân trời, nghĩa là khoảng thời gian ban đêm chỉ có thể coi như là bao gồm mỗi hiện tượng tranh tối tranh sáng ( hoàng hôn hay rạng đông). Tại các vĩ độ gần với các vòng cực (bao gồm vòng Bắc Cực và vòng Nam Cực) và ở phía ngoài của nó người ta quan sát được hiện tượng này gần sát với thời điểm hạ chí tại mỗi bán cầu.

Đêm trắng nước Nga (ảnh sưu tầm)
Đêm trắng nước Nga (ảnh sưu tầm)

Đêm trắng diễn ra thời gian nào và ở đâu ?

Tại Nga hiện tượng này có thể diễn ra trong 2 tháng hè, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 đây là khoảng thời gian ấm nhất trong năm. Bạn có thể chiêm ngưỡng đêm trắng tại các điểm như: Saint Peterburg, Moscow,  Arkhangelsk, Severodvinsk, Naryan Mar, Murmansk…. Trong đó Saint Petersburg và Moscow là hai điểm lý tưởng mà du khách có thể chứng kiến đêm trắng rõ nét nhất tại Xứ Sở Bạch Dương.

  • Thành phố Saint Petersburg bên bờ sông Neva hiền hòa sở hữu nhiều cung điện nguy nga. Đến đây vào đêm trắng, du khách sẽ choáng ngợp trước quan cảnh vô cùng lộng lẫy, tráng lệ. Ánh mặt trời bàng bạc phản chiếu lấp lánh trên mặt nước hay trên những mái vòm của các công trình dát vàng như Cung điện Mùa hè, Cung điện Mùa đông tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
  • Đến với thủ đô Moscow, bạn sẽ được chứng kiến hiện tượng đêm trắng huyền ảo trong khung cảnh vô cùng nhộn nhịp. Dòng người từ khắp nơi đổ về háo hức chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo này.Mọi người cùng nhau thức trắng đêm, tham gia các buổi hòa nhạc biểu diễn, xem múa balle, tiệc tùng,… vui chơi bất tận.

Ảo diệu đêm trắng nước Nga

Hiện tượng đêm trắng đã được xem là biểu tượng đặc sắc tại nước Nga và cũng là dịp tổ chức lễ hội để người dân địa phương cũng như du khách vui chơi, ăn mừng. Thời điểm này, có những ngày mặt trời dường như chưa bao giờ lặn, tất cả mọi vật, mọi việc, mọi khoảnh khắc như đắm chìm trong khung cảnh ảo diệu, mơ hồ mong manh giữa hoàng hôn và bình minh tạo nên một Xứ Sở Bạch Dương huyền ảo, đầy mê hoặc.

Những Đêm trắng đã trở thành một huyền thoại có sức hút mãnh liệt đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Mùa hè này, bạn và gia đình hãy lên kế hoạch đến với nước Nga thanh bình, dễ mến để khám phá những đêm trắng kì diệu này nhé.

Fiditour .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.