Giới trẻ check-in cúc họa mi đầu mùa

Đầu mùa cúc họa mi, nhiều du khách tranh thủ ghé thăm các vườn hoa ở Hà Nội để check-in, sống ảo.

check-in cuc hoa mi dau mua anh 1

Hà Nội những ngày giữa tháng 11, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh những gánh hoa cúc họa mi trắng muốt trên khắp các ngõ ngách, khu phố. Cùng với gió nhẹ, lá vàng rơi, cốm xanh thơm lừng, cúc hoạ mi cũng là một trong những biểu tượng của mùa thu Hà Nội. Năm nay, thời tiết không quá lạnh, có nắng, tạo điều kiện để cúc hoạ mi nở sớm. Ảnh: Npt_soe.

check-in cuc hoa mi dau mua anh 2

Mùa hoa nở đúng dịp kỷ yếu của học sinh, sinh viên nên cúc họa mi cũng được nhiều người tìm mua. Tranh thủ những ngày tiết trời ấm áp, từ tuần trước, nhiều người dân thủ đô đã check-in và đăng tải bức ảnh cùng những bó cúc họa mi nở sớm lên mạng xã hội. Ảnh: Hương Ốc.

check-in cuc hoa mi dau mua anh 3

Một số độc giả cho biết thời điểm chụp cúc đẹp nhất là khoảng giữa đến cuối tháng 11. Trên diễn đàn du lịch có tiếng, tài khoản Phạm Lan Hương chia sẻ: “Nhiều điểm chụp cúc họa mi đẹp trong đó có vườn hoa Phương Linh. Hoa cúc tại đây được chủ vườn sắp xếp để du khách lên hình lung linh nhất”. Ảnh: Phạm Lan Hương.

check-in cuc hoa mi dau mua anh 5

“Giá vé tại đây khoảng 80.000 đồng/người. Bạn có thể mang áo dài, váy để thay thoải mái. Thời điểm hiện tại đang độ cúc hoạ mi nở đẹp lại không phải bon chen như tháng trước”. Tài khoản Nguyễn Mai Anh cho biết thêm: “Tại vườn hoa tôi đến, cúc họa mi nở rộ nhất ở trung tâm. Những luống hoa xung quanh vẫn còn nụ xanh nên nhìn chung không có nhiều chỗ chụp”. Ảnh: Hằng Phạm.

check-in cuc hoa mi dau mua anh 7

“Mọi người nên đi trong ngày trước khi mặt trời lặn để có những bức hình đẹp. Tôi bắt đầu chụp từ 15h, loay hoay đến 16h30 mới ưng ý”. Năm địa chỉ chụp ảnh cúc họa mi nở rộ đẹp nhất vào tháng 11 là bãi đá sông Hồng, làng hoa Tây Tựu, Nhật Tân, thảo nguyên hoa Long Biên, cánh đồng hoa Quảng An. Ảnh: Nguyễn Mai Anh.

check-in cuc hoa mi dau mua anh 8

Giá vé vào vườn dao động 50.000-80.000 đồng. Một số nơi có tính thêm phí gửi xe khoảng 5.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các vườn hoa không mất phí. Tuy nhiên, để chụp ảnh, du khách nên hỏi trước ý kiến của chủ vườn. Độc giả Phương Nguyễn (quận Thanh Xuân) chia sẻ với Zingnews: “Để có những bức ảnh đẹp nhất, bạn nên đi vào giữa tuần”. Ảnh: Trangmax2502.

check-in cuc hoa mi dau mua anh 9

“Cuối tuần thường đông khách, đến sẽ phải chen lấn. Các vườn hoa cho khách chụp ảnh thường có thêm dịch vụ thuê trang phục. Áo dài là lựa chọn yêu thích nhất của nhiều người. Tuy nhiên, muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự chuẩn bị trước ở nhà”, nữ du khách nói thêm. Ảnh: D.n.baoanh.

Nguồn: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.